Cập nhật 13:48 ngày 05/06/2020
Pháp luật | 17 tháng 03, 2017 | 15:23

Vụ bé gái 5 tuổi bị xâm hại tình dục ở Hà Tĩnh: Đối mặt khung hình phạt cao nhất?

“Mặc dù, Lê Bá K.T. mới 15 tuổi nhưng theo quy định tại khoản 3, Điều 8 Bộ luật Hình sự, đối tượng có thể sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất”.

Liên quan đến vụ việc người thân phản ánh, cháu Nguyễn Thị T.H. (5 tuổi), trú tại thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bị Lê Bá K.T. (hàng xóm cạnh nhà) xâm hại tình dục, ngày 17/3, PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Khắc Tuấn, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Tĩnh, Văn phòng luật sư An Phát.

Luật sư Tuấn chia sẻ, theo thông tin phản ánh trên báo tin tức Người Đưa Tin, có một số tình tiết đáng chú ý, đó là việc bà Nguyễn Thị N. (bà nội cháu H.) cho biết, đã phát hiện Lê Bá K.T. xâm hại tình dục đối với cháu gái mình ngay trong nhà của đối tượng này. Tại thời điểm đó, bà N. kiểm tra vùng kín của cháu gái thấy bị sưng đỏ; đồng thời, cháu H. cũng kể lại hành động mà Lê Bá K.T. đã thực hiện với mình.

Lời trình bày này của bà N. phù hợp với kết quả khám của bác sỹ Hà Thị Minh Tuyết, Phó Giám đốc, Trưởng khoa sản, bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo: Cháu bé bị sưng đỏ xung quanh bộ phận âm hộ và tầng sinh môn; tinh thần có dấu hiệu hoảng loạn, sợ hãi.


Luật sư Tuấn cho biết, sẽ nhận tư vấn pháp lý miễn phí cho gia đình cháu Nguyễn Thị T.H.

Loading...

Theo luật sư Tuấn, các tình tiết trên cho thấy, có dấu hiệu của việc thực hiện giao cấu. Nếu quá trình xác minh, điều tra, các tài liệu chứng cứ phản ánh đúng với nội dung lời trình bày của bà N. và kết quả thăm khám tại bệnh viện thì hành vi của Lê Bá K.T. có dấu hiệu của tội Hiếp dâm trẻ em, được quy định tại Khoản 4, Điều 112, Bộ luật Hình sự. Cụ thể: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội Hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

“Như vậy, nếu kết quả xác minh, điều tra của cơ quan công an phù hợp với các tình tiết ban đầu gia đình phản ánh, cũng như kết quả thăm khám tại bệnh viện, hoàn toàn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Lê Bá K.T. về tội Hiếp dâm trẻ em, theo quy định nêu trên”, luật sư Tuấn nói.

Vị luật sư này cũng cho biết, sẽ nhận tư vấn pháp lý miễn phí cho gia đình nạn nhân, để bảo vệ quyền lợi cho cháu Nguyễn Thị T.H.

Kết quả khám tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, có dấu tinh trùng không rõ ràng không âm đạo bé H.

Tại một diễn biến khác, anh Nguyễn Xuân T. (bố cháu H.) cho biết, khi phát hiện ra sự việc, gia đình đã đưa cháu H. đến bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau đó, gia đình tiếp tục đưa cháu đến khám tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, căn cứ vào kết quả xét nghiệm, các bác sỹ cho rằng, có dấu tinh trùng không rõ ràng trong âm đạo cháu Nguyễn Thị T.H.

Thông tin được biết, hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu dịch trong âm đạo cháu H. gửi ra viện Khoa học hình sự (bộ Công an) để trưng cầu giám định.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ông Nguyễn Thành Lê, Phó phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hương Sơn nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn cơ quan hữu trách khẩn trương vào cuộc, để xử lý nghiêm minh hành vi của đối tượng gây ra với cháu bé. Chúng tôi kịch liệt lên án các hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em”.

(Còn nữa)

http://www.nguoiduatin.vn/be-gai-5-tuoi-bi-xam-hai-tinh-duc-doi-mat-khung-hinh-phat-cao-nhat-a318921.html
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận