Cập nhật 18:22 ngày 04/07/2020
Pháp luật | 29 tháng 08, 2015 | 10:46

Vụ gia đình bị truy sát trong đêm: 2 nghi can bắt giữ

Một gia đình bị truy sát trong đêm

Nguyên nhân ban đầu được xác định, 4 năm trước, anh Phu có cầm dao chém vào nhà sàn của mẹ anh Kpă Vaih (trú cùng làng). Phu bị làng phạt vạ vì đây là hành vi có tội theo quan niệm của người J’Rai.

Ngày 21/8/2015, anh Vaih chết vì bị bệnh gan nặng. Gia đình Vaih và người trong làng nghi Vaih chết do H’Yêir đã bỏ “thuốc thư”, vì trước đó 5 tháng, Y’Yêir đã nói “Đến tháng 7, tháng 8, trong làng không phải đi làm cỏ mì nữa mà đến nhà Kpă Vaih có việc”. Vì vậy, dân làng đã phạt vạ gia đình H’Yêir 1 con bò và phải chung tiền làm nhà mả cho Vaih.

Khoảng 19h ngày 24/8, Phu đến nhà Vaih uống rượu làm nhà mả. Phu rót rượu mời Cheo nhưng Cheo không uống mà đổ xuống đất. Hành động của Cheo khiến Phu tức giận nói “Mày coi chừng chết đó”…

Nghe Phu nói vậy, Cheo nghĩ rằng Phu sẽ bỏ “thuốc thư’ mình nên đã nảy sinh ý định giết Phu để “trừ họa”.

Loang và Cheo tại cơ quan điều tra (Ảnh: Báo Gia Lai)

Loading...

Khoảng 22h cùng ngày, sau khi nhậu xong, Cheo cầm 1 viên gạch đến nhà Phu đập chị H’Yêir (vợ anh Phu) và cháu Nay Điêng (SN 2006, con trai Phu) khiến cả 2 người bị thương ở đầu.

Nghe tiếng Điên khóc, con rể và con gái của Phu thức dậy thì Cheo đã ra xe máy chạy thoát.

Cheo quay lại cầu 73 nơi Loang và ông Phu đang ngồi đốt lửa chờ Cheo đi bắt gà về nhậu tiếp, Cheo nhặt đá đánh nhiều cái vào đầu ông Phu. Loang thấy vậy, lao vào can ngăn nhưng Cheo quyết tâm đánh khiến ông Phu gục chết.

Cheo yêu cầu Loang giúp mình đưa thi thể ông Phu lên xe máy, rồi chở ra sông Ba vứt.

Gây án xong, Cheo chở Loang về nhà tắm rửa và quay lại nhà H’Điên (vợ Vaih) nhậu như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cheo bị cơ quan chức năng bắt giữ về hành vi “giết người”, còn Loang bị bắt về hành vi che giấu tội phạm.

http://dantri.com.vn/phap-luat/vu-gia-dinh-bi-truy-sat-trong-dem-bat-giu-2-nghi-can-20150829072814674.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận