Cập nhật 13:29 ngày 23/02/2020
Uncategorized | 08 tháng 07, 2014 | 07:37

Vụ máy bay trực thăng rơi ở Hòa Lạc: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh

Thông tin mới nhất vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, đã thêm 1 chiến sĩ hi sinh tại Bệnh viện Quân y 105, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng lên 17 người.

Theo tin tức báo Đời sống & pháp luật cho hay, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam xác nhận, hiện mới có thêm 1 chiến sĩ nữa tử vong do bị thương và bỏng quá nặng, nâng số người tử vong trong vụ tai nạn rơi máy bay ở Hòa Lạc lên 17 người, còn 4 người bị thương nặng hiện vẫn đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Hiện tại thi hài của các chiến sĩ hy sinh được đưa về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. “Do các chiến sĩ đều bị chết cháy nên khả năng nhận dạng rất khó, phải chờ giám định ADN để có thể xác định danh tính và tổ chức lễ truy điệu, an táng cho các chiến sĩ đã hy sinh. Đối với các chiến sĩ bị thương nặng, hiện đang huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa”- Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay.
Hình ảnh Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh số 1

Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Thêm 1 chiến sĩ hy sinh (Ảnh Vietnamplus)

Như tin tức đã đưa, vào lúc 7 giờ 46 phút ngày 7/7 máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi.

Loading...

Máy bay Mi171 cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7h30 đến 7h46 thì mất liên lạc; máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không – Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

Theo VOV, lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả gồm 630 người thuộc Tiểu đoàn Công binh 93 (Bộ Tư lệnh Công binh), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân chủng Phòng không – Không quân, Viện Quân y 105, dân quân và các lực lượng khác cùng 37 phương tiện các loại./.

Hiện hộp đen máy bay được tìm thấy ngay tại hiện trường xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng sẽ tiến hành phân tích dữ liệu để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Tinmoi.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận