Cập nhật 23:31 ngày 08/07/2020
Điểm tin | 07 tháng 10, 2014 | 09:00

WhatsApp chính thức về tay Facebook, hoàn tất thương vụ 19 tỉ USD

Dường như Facebook sẽ chẳng có “đường lui” khi đầu tư cả núi tiền vào ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp.

Theo thông báo mới đây của Ủy ban chống độc quyền Châu Âu, thương vụ mua lại WhatsApp của Facebook đã chính thức hoàn tất với con số chính thức là 19 tỷ USD.

Ngoài ra, theo văn bản trình Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC), nhà đồng sáng lập và CEO của WhatsApp là Jan Koum sẽ chiếm 1 ghế trong hội đồng quản trị của Facebook. Dù cho đã có những lời bàn tán về tương lai bất thành của thương vụ đình đám trên, nhưng sự kiện hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp công nghệ cao – sự kết hợp giữa mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp.

whatsapp-chinh-thuc-ve-tay-facebook-hoan-tat-thuong-vu-19-ti-usd

Được biết, với vị thế của 1 ông lớn trong ngành dịch vụ Internet, Facebook sở hữu cộng đồng người dùng rộng lớn với hơn 1 tỷ người dùng. Bản thân họ cũng đã biến tính năng nhắn tin trên Facebook thành 1 ứng dụng riêng để cạnh tranh trong mảng nhắn tin miễn phí qua Internet. Và với việc được thông qua đến từ EC, đây hứa hẹn sẽ còn là một mảng doanh thu lớn dành cho Facebook trong tương lai.

Loading...

Tóm lại, với việc thương vụ thâu tóm Whatsapp đã thành công, dường như Facebook sẽ chẳng có “đường lui” khi đầu tư cả núi tiền vào ứng dụng nhắn tin phổ biến này và chắc chắn chúng ta sẽ có dịp để tận mắt chứng kiến Mark Zuckerberg trổ tài.

Theo: Genk

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Từ khóa:
Bình luận