Cập nhật 00:54 ngày 05/07/2020
Điểm tin | 18 tháng 09, 2013 | 03:04

Windows 8.1 có giá 119 USD

Giá nâng cấp lên Windows 8.1 tương đương với giá nâng cấp lên Windows 8, từ 119 USD.

Microsoft mới đây vừa chính thức công bố giá bán của Windows 8.1 dành cho người dùng các phiên bản Windows Vista, XP, Windows 7, muốn nâng cấp lên HĐH này (người dùng Windows 8 được nâng cấp lên Windows 8.1 miễn phí). Theo đó, phiên bản “cơ bản” của Windows 8.1 sẽ có giá 119 USD; còn phiên bản Pro có giá 199 USD. Như vậy, giá nâng cấp cho Windows 8.1 là tương đương với nâng cấp Windows 8, tuy nhiên, Microsoft không đề cập tới các chính sách khuyến mại như khi nâng cấp lên Windows 8 hồi năm ngoái; như chính sách mua máy tính mới có cài 1 phiên bản Windows bản quyền chỉ mất thêm 15 USD là có Windows 8, giá Windows 8 thời gian đầu chỉ 80 USD…

Microsoft công bố giá bán cho Windows 8.1

Ngoài ra, Microsoft cũng có kế hoạch thay đổi phương thức bán đối với Windows 8.1. Với Windows 8, bạn phải mua phiên bản nâng cấp từ trên mạng hoặc tại các cửa hàng bán lẻ; Microsoft không cung cấp các phiên bản đầy đủ của HĐH. Windows 8.1 sẽ được cung cấp tại các cửa hàng bán lẻ hoặc thông qua con đường download và phiên bản này được Microsoft gọi là “phiên bản đầy đủ”. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn muốn nâng cấp lên Windows 8.1 không còn yêu cầu phải đang được cài một phiên bản Windows khác. Microsoft đưa ra thay đổi này vì trước đây nhiều người dùng phàn nàn rằng họ gặp khó khăn trong việc mua bản quyền Windows 8 để cài đặt trong môi trường ảo.

Ngoài ra nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 8.1 từ XP hoặc Vista, thì sẽ có một số thay đổi nhỏ so với Windows 8. Theo đó, các thiết lập, cài đặt của bạn không còn được lưu lại nữa mà bạn sẽ phải cài mới hoàn toàn. Microsoft nói rằng họ làm vậy là do Windows 8.1 không được thiết kế để cài trên các máy tính chạy XP hay Vista. Ngoài ra, người dùng 2 HĐH này sẽ phải mua đĩa cài DVD từ cửa hàng bán lẻ chứ không thể nâng cấp qua con đường download.

Loading...

Với người dùng Windows 7, Microsoft cho biết nếu nâng cấp lên Window 8.1, họ sẽ phải cài lại toàn bộ ứng dụng desktop bao gồm Office. Đây có lẽ sẽ là điều mà các khách hàng doanh nghiệp không hề thích thú chút nào bởi đối tượng người dùng này luôn muốn sự ổn định của ứng dụng trong quá trình nâng cấp HĐH.

Microsoft công bố giá bán cho Windows 8.1

Do một số thiết bị chạy Windows 8.1 cũng sẽ bắt đầu xuất xưởng từ 18/10 trở đi, nên Microsoft sẽ cung cấp thêm các lựa chọn nâng cấp từ phiên bản Windows 8.1 “cơ bản” lên bản Pro và các phiên bản Windows Media Center. Những ai mua các thiết bị chỉ được cài sẵn Windows 8.1 “cơ bản” có thể nâng cấp lên bản Pro với giá 99 USD; còn người dùng phiên bản Pro có thể mua Windows Media Center với giá 9,9 USD. Windows 8.1 sẽ có mặt trên Windows Store cho người dùng Windows vào 17/10 ở một số khu vực.

Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận