Cập nhật 22:55 ngày 08/07/2020
Pháp luật | 13 tháng 01, 2014 | 08:31

Xe cảnh sát giao thông ngang nhiên vi phạm luật giao thông

Mỗi ngày có đến cả chục lượt chiếc xe thùng của CSGT đi trên đường Giải Phóng (Hà Nội) rẽ trái không tuân theo biển chỉ dẫn.

Theo thông tin phản ánh của nhiều người dân khu vực đường Kim Đồng và Giải Phóng đoạn gần bến xe Giáp Bát (Hà Nội), hàng ngày họ chứng kiến chiếc xe thùng của CSGT mang BKS: 31A- 8344, trên xe luôn có khoảng từ 2 đến 3 cán bộ CSGT, ngang nhiên vi phạm luật giao thông.

Chiếc xe BKS 31A - 8344 đang rẽ trái vi phạm luật giao thông.

Chiếc xe BKS 31A – 8344 đang rẽ trái vi phạm luật giao thông.

Loading...

Cụ thể, hướng đi từ bến xe Giáp Bát lên ngã 3 Kim Đồng có một bảng chỉ dẫn người tham gia giao thông bằng xe ô tô nếu muốn quay đầu xe để đi về hướng Pháp Vân thì phải rẽ vào đường Kim Đồng để tạo vòng xuyến rồi mới được đi thẳng ra ngã ba Kim Đồng – Giải Phóng và rẽ trái.

Biển chỉ dẫn hướng ô tô đi về Pháp Vân
Biển chỉ dẫn hướng ô tô đi về Pháp Vân

Xe CSGT rẽ trái sai quy định mà không cơ đèn tín hiệu ưu tiên
Xe CSGT rẽ trái sai quy định mà không có đèn tín hiệu ưu tiên

Một người dân ở ngã 3 Kim Đồng thắc mắc: “Là những cán bộ được giao trọng trách theo dõi, giám sát, xử phạt người dân vi phạm luật giao thông nhưng những CSGT này lại ngang nhiên vi phạm luật trước mắt mọi người. Vậy ai sẽ xử lý những cán bộ CSGT vi phạm giao thông?”

Người dân này phân tích thêm, nếu trong trường hợp đi làm nhiệm vụ khẩn cấp thì chiếc xe này phải hú còi và bật đèn tín hiệu ưu tiên. Nhưng thực tế, chiếc xe trên chỉ đang đi làm nhiệm vụ thông thường và không sử dụng đèn ưu tiên khi rẽ trái.

Một lái xe taxi thường đón khách ở đầu ngõ 815 đường Giải Phóng phản ánh: “Khi chúng tôi có khách gọi đi xe, nếu vội mà rẽ trái quành lại ngay giống như xe của CSGT để xuống bến xe Giáp Bát thì sẽ bị chính các đồng chí CSGT đó xử phạt rất nặng”.

Dưới đây là clip ghi lại hình ảnh xe CSGT ngang nhiên vi phạm luật giao thông:

 

 

Theo: Soha

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận